Bộ kit xét nghiệm COVID-19 mới bằng kỹ thuật ELISA

Bộ kit xét nghiệm COVID-19 mới bằng kỹ thuật ELISA

Tác giả: Lâm Trịnh Diễm Ngọc

Mentor: Võ Đức Duy, Ph.D.

 

Bộ kit ELISA protein S1 2019-nCoV

Đây là một xét nghiệm miễn dịch liên kết enzyme theo kiểu sandwich để phát hiện và định lượng protein gai của virus SARS-CoV-2.

Nguyên tắc: Sử dụng protein ACE2 cố định trên bề mặt dĩa 96 giếng để bẫy protein gai của virus có trong các mẫu, sau đó thêm vào enzyme peroxidase cải ngựa (HRP) đã được đánh dấu sẵn với kháng thể phát hiện nhằm tạo ra một tín hiệu so màu.

Cường độ tín hiệu được tạo ra tỉ lệ thuận với hàm lượng protein gai của virus và cho phép định lượng chính xác protein có trong mẫu.

Bộ kit dễ sử dụng và đã được thẩm định chất lượng bằng cả phương thức nội kiểm lẫn ngoại kiểm.

Bộ kit ELISA kháng thể IgG người kháng protein S1 của 2019-nCoV

Đây là một công cụ sàng lọc miễn dịch để phát hiện sự có mặt của kháng thể IgG người kháng virus SARS-CoV-2.

Nguyên tắc: Phương pháp ELISA gián tiếp, sử dụng dĩa 96 giếng được phủ protein gai tái tổ hợp của SARS-CoV-2 để bẫy kháng thể IgG do hệ miễn dịch người tạo ra. Một khi phức hợp này được tạo thành, enzyme peroxidase cải ngựa (HRP) đã được đánh dấu sẵn kháng thể đặc hiệu kháng IgG của người sẽ được thêm vào và tạo ra tín hiệu so màu nếu liên kết thành công.

Cường độ màu tỉ lệ thuận trực tiếp với lượng IgG mục tiêu được tạo ra bởi hệ miễn dịch.

Về SignalChem Biotech

SignalChem Biotech là một công ty Canada tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm ghi nhận tín hiệu từ tế bào tái tổ hợp của con người, có tính sáng tạo và chất lượng cao.

Công ty nỗ lực hỗ trợ các nhà khoa học trên toàn thế giới bằng cách tạo ra những công cụ hiệu quả phục vụ cho nghiên cứu khoa học đời sống, cho việc khám phá và phát triển thuốc.

 

Tài liệu tham khảo: https://www.news-medical.net/news/20200528/SignalChem-Biotech-Inc-launches-COVID-19-elisa-kits-for-diagnostic-research.aspx

Chia sẻ bài viết